Những thời điểm nhạy cảm khiến giá cước vận tải tăng mạnh

Thứ 3, 12:00 26/12/2017

By: admin

Nếu thường xuyên sử dụng dịch vụ vận tải thì chắc hẳn khách hàng sẽ thường phải gặp những thời điểm nhạy cảm. Khi gặp thời điểm nhạy cảm khiến giá cước vận tải thường tăng cao gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng. Bởi vậy khách hàng cần phải nắm được những thời gian này để tránh hoặc có kế hoạch vận chuyển hợp lý để tránh tình trạng phải chịu cước phí lớn.

>>> Dịch vụ vận chuyển cây cảnh dịp tết chuyên nghiệp

>>> Lưu ý về độ ẩm khi vận chuyển hàng hóa

Những thời điểm nhạy cảm khiến giá cước vận chuyển tăng vọt

Những thời điểm nhạy cảm khiến giá cước vận tải tăng mạnh 1

Dịp tết chính là thời điểm khiến cho giá cước vận tải tăng cao

Thời điểm giáp tết: Thông thường vào những tháng cuối năm nhu cầu hàng hóa lưu thông chỉ chỉ lớn mà còn đa dạng về chủng loại. Chính bởi vậy mà không chỉ riêng loại hình dịch vụ vận tải đường bộ Bắc Nam mà còn nhiều hình thức vận chuyển khác đều gặp phải tình trạng khó tránh nhưu mất hàng hóa, nhầm lẫn hàng hóa…

Theo thống kê hàng năm cho thấy lượng hàng hóa vận chuyển dịp tết tăng gấp 3-4 lần so với những thời điẻm khác trong năm. Chính hiện tượng này đã khiến cho một số đơn vị vận tải hàng hóa không uy tín đột ngột tăng giá khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy mệt mỏi.

Những thời điểm nhạy cảm khiến giá cước vận tải tăng mạnh 2

Giá cước vận tải tăng cao gây ra không ít khó khăn cho khách hàng

Mùa mưa lũ: Thông thường vào thời điểm mưa lũ thì đối với các tỉnh miền Bắc thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng đối với các tỉnh miền Trung hoặc miền Nam với tính chất khí hậu đặc thù thường gây ra hiện tượng ách tắc giao thông gây ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển. Chính do đó cước phí vận chuyển cũng thường tăng khá cao.

Mẹo hay tránh hiện tượng tăng cước vào thời điểm nhạy cảm

Để tránh việc tăng cước phí vận chuyển hàng hóa vào thời điểm nhạy cảm thì khách hàng hết sức phải chú ý những điều sau:

► Chủ động sắp xếp thời gian vận chuyển hàng hóa để tránh những thời điểm như dịp tết, mùa mưa lũ.

Những thời điểm nhạy cảm khiến giá cước vận tải tăng mạnh 3

Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín như Hậu Phương để tránh hiện tượng tăng giá cước

► Lựa chọn những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp như Vận tải Hậu Phương để tránh tình trạng phải chấp nhận cước phí quá cao vào những thời điểm nhạy cảm.

► Ngoài ra khách hàng cũng cần lên kế hoặc cụ thể để tránh việc vận chuyển hàng hóa vào những thời gian cao điểm. Ví dụ đối với những mặt hàng khô có thời gian bảo quản lâu thì khách hàng lên tiến hành vận chuyển trước.

► Đặc biệt hơn nữa khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho thuê xe tải vận chuyển 5 tấn ở Hà Nội. Khi sử dụng dịch vụ này khách hàng vừa có thể chủ động thời gian và vừa có thể tiết kiệm nhiều chi phí bằng cách thuê người lái hoặc tự lái.

Có thể nói rằng những thời gian cao điểm như dịp cuối năm tao ra áp lực rất lớn cho việc vận chuyển hàng hóa đặc biệt là đối với khách hàng thường phải bỏ ra nhiều chi phí. Do đó để hạn chế tình trạng này tốt nhất khách hàng nên tìm đến những công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và uy tín như Vận tải Hậu Phương để được phục vụ tốt nhất.

VẬN TẢI HẬU PHƯƠNG

 Địa chỉ: Số nhà C4 - 184+185, Hoàng Mai, Hà Nội

 Website: vantaihauphuong@gmail.com

 Hotline: 091.206.8383