Những quy định về phương tiện vận chuyển thực phẩm

Thứ 3, 12:00 26/12/2017

By: admin

Vận chuyển hàng hóa đường bộ đặc biệt là những loại hàng hóa như thực phẩm luôn chiếm tỷ lệ lớn trong toàn ngành vận tải. Đối với mỗi loại thực phẩm sẽ có những phương tiện chuyên dụng khác nhau và được quy định rõ ràng về phương tiện vận chuyển thực phẩm. Những yêu cầu về phương tiện vận chuyển thực phẩm tươi sống sẽ khác hẳn so với hàng thực phẩm hàng khô, rau củ quả…

>>> Những khó khăn khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng dịp tết

>>> Thiệt hại nghiêm trọng do hàng hóa giao chậm

Quy định về phương tiền vận chuyển thực phẩm

Theo luật an toàn thực phẩm đã quy định rõ ràng trong quá trình vận chuyển thực phẩm cần phải được bảo quản nghiêm ngặt và cần phải lựa chọn những phương tiện đáp ứng yêu cầu sau:

► Mỗi loại thực phẩm phải có phương tiện vận chuyển riêng phù hợp với đặc điểm vật lý sinh học của từng loại hàng hóa.

► Các phương tiện vận tải bắc nam đường bộ cần được kiểm tra vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo độ an toàn trong quá trình di chuyển.

Những quy định về phương tiện vận chuyển thực phẩm 1

Các phương tiện vận tải thực phẩm phải được kiểm tra vệ sinh thường xuyên

► Trong quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ phải có đầy đủ mái che để giúp tránh nắng mưa và các điều kiện khác từ môi trường.

► Đối với những loại thực phẩm tươi sống vần phải được vận chuyển bằng những loại xe mát, xe đông lạnh và có nhiệt độ ổn định trong quá trình vận chuyển để tránh hỏng hóc.

► Đặc biệt hơn nữa trong quá trình chuyên chở và bốc dỡ cần phải được trang bị phòng hộ và tuyệt đối không được đứng, ngồi lên thực phẩm.

Những quy định về phương tiện vận chuyển thực phẩm 2

Tuyệt đối không được vận chuyển chung giữa hóa chất nguy hại cùng thực phẩm

► Phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi các tỉnh chỡ thực phẩm phải được làm từ các loại nguyên liệu an toàn không có chất độc, không gây ô nhiễm môi trường, dễ vệ sinh sạch sẽ trước trong và sau quá trình vận chuyển.

► Không vận chuyển hoặc để chung các loại hàng hóa độc hại với những loại thực phẩm vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

► Khi vận chuyển gia súc, gia cầm cần phải đảm bảo có dụng cụ che chắn chắc chắn không để lọt các chất thải ra đường trong quá trình vận chuyển.

Nên lựa chọn những đơn vị vận tải nào đáp ứng vận tải thực phẩm đúng quy định

Những quy định về phương tiện vận chuyển thực phẩm 3

Lựa chọn vận tải Hậu Phương giúp  đảm bảo vận chuyển hàng thực phẩm an toàn đúng quy định

Để có thể thực hiện việc vận chuyển thực phẩm an toàn theo đúng quy định của pháp luật thì tốt nhất khách hàng nên tìm đến những đơn vị uy tín chuyên cho thuê xe tải chuyển hàng Hà Nội chuyên nghiệp. Đặc biệt một trong những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực vận tải hàng hóa mà bạn không thể bỏ qua đó chính là vận tải Hậu Phương đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Vận tải Hậu Phương với những phương tiện vận tải chuyên trở luôn đảm bảo hàng hóa thực phẩm của khách hàng không bị hư hại trong quá trình vận chuyển bởi phương tiện hiện đại cũng như đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm.

VẬN TẢI HẬU PHƯƠNG

 Địa chỉ: Số nhà C4 - 184+185, Hoàng Mai, Hà Nội

 Website: vantaihauphuong@gmail.com

 Hotline: 091.206.8383