Lưu ý mà tài xế nhất định phải biết để phòng cháy nổ xe hàng

Thứ 3, 12:00 26/12/2017

By: admin

Trong thời gian gần đây nhiều vụ cháy nổ xe ô tô chở hàng khiến không ít người hoang mang và lo sợ. Hậu quả của những vụ việc này không chỉ dẫn đến hư hại hàng hóa mà thậm chí có gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Do đó nếu là tài xế lái xe chở hàng thì bạn phải hết sức cẩn thận và lưu ý kĩ càng để phòng chống cháy nổ xảy ra.

>>> Công ty vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội vận tải Hậu Phương

>>> Bộ giao thông vận tải điều chỉnh tốc độ xe

Trang bị thiết bị chữa cháy cầm tay

Trên chiếc xe tải khi bạn sử dụng dịch vụ thuê xe tải 5 tấn chuyển hàng luôn được trang bị bình cứu hỏa, thiết bị báo cháy và một số thiết bị cứu hộ di động khác. Phải lựa chọn những loại thiết bị hiện đại, phù hợp nhất với xe của mình để tránh gây rắc rối khi có sự cố xảy ra.

Giữ xe sạch sẽ  không vứt giấy rác bừa bãi

Nếu như khí sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi các tỉnh mà phát hiện trên xe có các loại rác dễ cháy thì nguy cơ cháy nổ là cực cao.  Do đó bạn nên tìm đến với những đơn vị luôn đảm bảo xe tải chở hàng sạch sẽ để hạn chế nguy cơ cháy nổ ở mức thấp nhất.

Lưu ý mà tài xế nhất định phải biết để phòng chống cháy nổ xe hàng 1

Giữ gìn vệ sinh trên xe là một trong những nguyên tắc chống cháy nổ

Luôn phải đảm bảo các thiết bị điện sử dụng được lắp đúng cách

Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ thì phải kể đến hiện tượng chập điện. Do đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì tài xế cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra các thiết bị cũng như đối nối trên xe để tránh hiện tượng cháy nổ do chập mạch điện gây ra.

Không hút thuốc hoặc sử dụng lửa khi lái xe

Một trong những sai lầm phổ biến của tài xế lái xe vận tải bắc nam đường bộ đó chính là hút thuốc trong quá trình giao hàng. Điều này là hết sức nguy hiểm và gây ra những hậu quả hết  sức đau lòng. Tàn lửa hoặc tàn thuốc cũng chính là một trong những thủ phạm chính gây ra hiện tượng cháy nổ xe tải chuyển hàng.

 

Lưu ý mà tài xế nhất định phải biết để phòng chống cháy nổ xe hàng 2

Không hút thuốc hoặc sử dụng lửa khi lái xe để đảm bảo an toàn

Lái xe một cách an toàn nhất

Một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cháy xe tải chở hàng chính là do va chạm từ những vụ tai nạn trên đường. Do đó việc giảm thiểu nguy cơ tai nạn chính là hạn chế hiện tượng cháy nổ chở hàng. Khi lái xe các tài xế cũng phải cảnh giác với đường dây điện hoặc các công trình xây dựng khác như nhà cửa, đường điện…là những yếu tố tiềm ẩn gây ra cháy nổ.

Kiểm tra thường xuyên các đường dẫn nhiên liệu và bình chứa nhiên liệu

 

Lưu ý mà tài xế nhất định phải biết để phòng chống cháy nổ xe hàng 3

Kiểm tra thường xuyên các đường ống dẫn nhiên liệu để hạn chế hiện tượng rò rỉ

Nếu như đường dẫn nhiên liệu bị nứt hoặc hỏng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nhiên liệu tạo điều kiện bén lửa nhanh chóng. Do đó đối với các tài xế vận tải đường bộ Bắc Nam luôn phải chú ý điều này để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận chuyển hàng.

Trên đây là những lời khuyên dành cho tài xế để phòng chống cháy nổ mà Vận tải Hậu Phương đã gửi đến các bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn trên mọi hành trình.

 VẬN TẢI HẬU PHƯƠNG

 Địa chỉ: Số nhà C4 - 184+185, Hoàng Mai, Hà Nội

 Website: vantaihauphuong@gmail.com

 Hotline: 091.206.8383