Lái xe tải chở hàng đường dài cần chú ý những gì?

Thứ 2, 12:00 03/04/2017

By: admin

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe tải chở hàng thì thường bối rối và chưa biết cách xử lý tình huống khi đường đông người. Hoặc những người có nhu cầu chuyển hàng nhưng không thuê dịch vụ chở hàng đều gặp phải những khó khăn khi vận hành trên đường. Để giúp bạn có đầy đủ kiến thức dành cho mình khi lái xe chở hàng trên phố thì Vận tải Hậu Phương xin được chia sẻ kinh nghiệm lái xe chở hàng đường dài ngay sau đây.

>>> 4 lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển hàng nông sản liên tỉnh

>>> Làm gì khi muốn vận chuyển hàng hóa là xe máy từ Bắc vào Nam

Những điều cần chuẩn bị khi lái xe chở hàng

1.Tìm hiểu rõ luật giao thông

Việc đọc kỹ lí thuyết luật giao thông sẽ giúp bạn am hiểu luật pháp hoen. Ngoài ra cũng cần chú ý đến những quy định mà xe chở hàng cần có ví dụ như: Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, tiêu chuẩn tải trọng, giấy phép chở hàng….bên cạnh đó là tìm hiểu các chức năng của xe để đảm bảo quá trình lưu thông thuận tiện nhất. Liên hệ công ty vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội để tìm hiểu kỹ hơn.

Lái xe tải chở hàng đường dài cần chú ý những gì?

Hiểu rõ về luật giao thông

2.Chú ý lái xe không phân tâm

Chú ý để lái xe và không lơ là trong quá trình lái xe là điều mà người lái xe chở hàng cần nhớ. Đặc biệt vừa cầm điện thoại vừa lái xe là điều nên tránh vì trong quá trình lái xe đường dài sẽ có nhiều tình huống giao thông xảy ra do đó bạn nên chú ý hơn. Nếu có cuộc điện thoại quá gấp thì nên dừng lại để đảm bảo an toàn.

3.Kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi khởi hành

Bất kì phương tiện giao thông nào sau một quá trình sử dụng cũng sẽ bị ảnh hưởng và bị hư hỏng. Do đó để đảm bảo an toàn thì bạn nên tiến hành kiểm tra xe định kỳ để kịp thời phát hiện hư hỏng trước khi tiến hành vận chuyển hàng hóa. Điều này giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi và đảm bảo kế hoạch hơn.

Bên cạnh đó cũng tiến hành bảo dưỡng, bảo trì xe, vệ sinh xe để chất lượng xe được nâng cao hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn khi vận chuyển hàng hóa đi xa.

Là công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ chúng tôi có nhiều kinh nghiệm vì thế mang đến cho bạn những lời khuyên này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bắc nam thì hãy nhanh tay liên hệ đến với vận tải Hậu Phương.

Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng uy tín, chất lượng

Nhằm mang đến cho khách hàng những chiếc xe tải đảm bảo chất lượng, đầy đủ kích thước và tải trọng cho bạn chọn lựa. Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng đã được thành lập.

xe tải chở hàng

Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng uy tín, chất lượng

Ưu điểm:

► Số lượng xe tải đảm bảo có sẵn

► Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường

► Giao xe tận nơi theo yêu cầu

► Có dịch tự lái và có lái

► Uy tín, nhiều năm trong nghề đảm bảo sự tin tưởng

► Thủ tục giấy tờ nhanh gọn, minh bạch cho 2 bên

► Xe tải đảm bảo chất lượng, vệ sinh sạch sẽ

Vậy còn chờ gì nữa hãy nhanh tay nếu bạn có nhu cầu thuê xe tải 5 tấn chuyển hàng. 10 tấn,…thì hãy liên hệ ngay đến vận tải Hậu Phương.